3 Cách sửa bản lề cửa kính cường lực khi bị trôi hành trình

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê về một số thông tin cách sửa bản lề cửa kính tại nhà, đây là các mẹo vô cùng hữu ích cho bạn

Nguyên nhân dẫn đến cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa

Cửa kính cường lực trong quá trình sử dụng được một thời gian dài mà không được kiểm tra thường xuyên sẽ xuất hiện một số hiện tượng sau: 

  • Bản lề cửa kính cường lực bị cạn dầu do lâu ngày không thêm hoặc dò dầu
  • Bản lề cửa kính bị hoen gỉ khi tiếp xúc môi trường khắc nghiệp trong thời gian dài
  • Bản lề cửa kính cường lực thiết kế lắp đặt không dúng quy cách ảnh hưởng đến khả năng kéo, giữ yếu hơn 

3 Cách sửa bản lề kính cường lực đơn giản

Cách 1: điều chỉnh chỉnh dầu bản lề kính cường lực

Trong suốt quá trình sử dụng thì bản lề cửa kính lâu ngày dẫn đến việc bị hao giảm mất lượng dầu trong piston; hoặc đôi khi là trường hợp bản lề kính cường lực bị rò rỉ, tràn dầu ra bên ngoài. 

Chỉnh bản lề sàn

Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho piston không hoạt động và vì thế mà khả năng hoạt động của bản lề cửa kính sẽ bị giảm đi đáng kể. Trong trường hợp này bạn nên chỉnh dầu cho bản lề với một lượng hợp lý để cho piston và bản lề kính cường lực đều có thể hoạt động ổn định, nhịp nhàng nhất.

Cách 2: thay thế các ốc vít cố định trên bản lề kính cường lực

Các yếu tố tự nhiên của môi trường cũng như thời tiết khắc nghiệt thì các ốc vít cố định của bản lề kính cường lực cũng rất dễ bị hoen gỉ, ăn mòn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng liên kết giữa các bộ phận của bản lề, từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng giữ cũng như hoạt động của bản lề cửa kính. Biện pháp duy nhất ở đây chính là tháo bản lề ra và thay mới tất cả các ốc vít đã bị hoen gỉ.

Cách 3: điều chỉnh vị trí bản lề sàn

Bản lề cửa kính bị lệch vị trí cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động của cửa và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa. Cách xử lý ở đây chính là tháo nắp inox bản lề ra và điều chỉnh bản lề về vị trí của nó, đồng thời phải cố định lại các ốc vít cố định bản lề.

Nếu vẫn chưa xử lý được , Quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ sửa bản lề của kính tại nhà của chúng tôi qua

Hotline : 090 123 8386

Xem thêm : Dịch vụ sửa cửa kính tại nhà

Tin liên quan