Có nên mua điều hòa có tính năng tự vệ sinh hay không?

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay nhiều hãng điều hòa đã trang bị tính năng tự vệ sinh dàn lạnh cho sản phẩm của mình. Vậy có xứng đáng để bạn bỏ thêm một khoảng tiền cho tính năng mới này hay không, cùng Sửa chữa tại nhà tìm hiểu qua một vài lý do bạn nên mua máy lạnh có tính năng này nhé!

Không có thời gian cho việc vệ sinh máy

Bạn là một người bận rộn với công việc, bạn không có nhiều thời gian để hẹn thợ điều hoà đến vệ sinh và ngồi đợi họ làm việc. Việc sở hữu một chiếc máy lạnh có tính năng tự vệ sinh sẽ giúp bạn chủ động được thời gian vệ sinh máy, bạn có thể bật tính năng tự vệ sinh dàn lạnh chỉ với 1 nút bấm.

Điều hòa tự vệ sinh

Tiết kiệm chi phí gọi thợ đến vệ sinh

Thay vì gọi thợ đến cứ 2-3 tháng/lần thì nếu bạn tự vệ sinh máy như vậy sẽ chỉ cần gọi thợ đến vệ sinh 6 tháng/lần tức là mỗi năm bạn chỉ cần gọi thợ 2 lần để kiểm tra và vệ sinh máy.

Hiện nay dịch vụ vệ sinh máy lạnh cho mỗi lần như vậy là không nhỏ, mỗi năm bạn có thể tiết kiệm được khoảng 60% chi phí vệ sinh máy nếu máy lạnh có tính năng tự vệ sinh (khoảng từ 500.000đ) và có thể nhiều hơn nếu bạn sử dụng các loại máy công suất lớn.

Chủ động về thời gian vệ sinh sẽ giúp cho không khí nhà bạn luôn sạch

Việc có thể chủ động vệ sinh máy lạnh bằng tính năng, giúp cho việc vệ sinh dàn lạnh trở nên thường xuyên hơn, dàn lạnh sẽ sạch sẽ ít đóng bụi bẩn.

Khi đó không khí nhà bạn sẽ sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn, giúp bảo vệ sức khoẻ bạn và người thân trong nhà.

Tăng hiệu suất làm lạnh cho máy, giúp tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ máy

Một chiếc máy đóng nhiều bụi trên dàn lạnh sẽ làm kém hiệu quả làm lạnh của máy, máy sẽ làm lạnh chậm hơn, sẽ phải chạy nhiều hơn gây tốn điện và ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Nếu máy bạn thường xuyên sử dụng tính năng tự làm sạch dàn lạnh thì dàn lạnh của máy sẽ sạch sẽ, tăng hiệu suất làm lạnh và tiết kiệm tiền điện, độ bền của máy cũng sẽ cao hơn.

Tin liên quan