Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi hút yếu

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi nhà bạn bị hút yếu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé

Nguyên nhân máy hút bụi hút yếu

  • Máy hút bụi bị tắc đường ống
  • Kẹt động cơ
  • Có quá nhiều rác trong túi đựng
  • Động cơ bị hỏng

máy hút bụi yếu

Cách khắc phục máy hút bụi hút yếu

Các bạn cần tháo máy hút bụi ra và vệ sinh máy sạch sẽ, kiểm tra xem các đường ống có bị nghẹt không ? Nếu tất cả đã sạch sẽ mà máy vấn hút yếu thì lúc này bạn cần kiểm tra đến động cơ của máy xem cánh quạt có bị kẹt không, động cơ máy có tiếng kêu to hơn bình thường không ?

Tháo các bộ phận ra rồi lau chùi, vệ sinh, bảo dưỡng từng bộ phận kỹ càng

Kiểm tra các điểm tiếp xúc trong máy thường là sự tiếp xúc của thân máy với các ống inox , bàn hút bụi , vòi hút bụi , ống nhún, kiểm tra xem bụi , rác có bị kẹt lại trong máy hay không.

Kiểm tra thùng chứa của máy: khi thùng chứa của máy đầy nước hoặc đầy rác cũng gây ra sự suy giảm về lực hút chúng ta cần thường xuyên kiểm tra thùng chứa của máy nếu thấy có nhiều cần phải đổ hết đi , vệ sinh sạch sẽ thúng chứa sau đó mới tiếp tục hút bụi

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh các bộ phận lọc bụi của máy cũng giúp bạn tránh được những tình trạng lực hút máy yếu, hay công suất máy bị giảm.

Nếu máy hút bụi nàh bạn có tiếng kêu lạ và máy hút yếu thì lúc này máy hút bụi đang bị hư phần động cơ nhé.Các bạn cần thay thế động cơ máy máy sẽ hoạt động tốt ngay.

Nếu không thể tự khắc phục , Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE : 0941.997.733  để sử dụng dịch vụ sửa chữa máy hút bui uy tín nhất !

Tin liên quan