3 Cách phục hồi kính xước bạn không thể bỏ qua

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách 3 cách phục hồi kính bị xước hiệu quả nhất mà đơn giản nhất

Nguyên nhân gây xước kính cần biết

Kính khi lắp đặt sử dụng sẽ sáng bóng, không vết xước, tạo cho không gian các công trình, tòa nhà có thẩm mỹ cao. Do vậy, chúng ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nhà ở, các công trình lớn, các tòa cao ốc… Những vết xước trên bề mặt hay sâu bên trong tấm kính sẽ làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của kính.

Khá nhiều nguyên nhân gây xước kính mà người dùng cần lưu ý:

Nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân hàng đầu kể đến vẫn là việc sử dụng, vệ sinh kính không đúng cách của người sử dụng. Sử dụng sai dung dịch vệ sinh kính, đánh hoặc chà các vết bẩn mạnh, không đúng cách khiến kính bị xước bề mặt. Lâu ngày sẽ khiến bề mặt kính bị mờ hoàn toàn, chằng chịt các vết xước. Do những va đập từ chính người dùng trong quá trình là việc, sinh hoạt.

kính xước

Nguyên nhân khách quan

Môi trường cũng là một nguyên nhân khiến kính các tòa nhà, kính các thiết kế nội thất bị mờ, xước. Với thời tiết Việt Nam, mưa gió lớn khiến các dị vật va đập, gây xước kính. Kính bị ngấm nước, gặp nhiệt độ biến đổi đột ngột gây nứt bề mặt và xước kính.

3 Giải pháp phục hồi kính xước hiệu quả

Việc phục hồi kính xước khó ưa thực sự không quá khó với sự hỗ trợ của các dụng cụ, hóa chất và những mẹo nhỏ dưới đây:

đánh bóng kính

Cách 1: Xử dụng máy mài, đánh bóng trực tiếp lên những vùng kính bị xước lớn. Sau đó sử dụng nước vệ sinh kính chuyên dụng để đánh bóng lại vùng kính bị xước đã được mài. Hóa chất làm mờ vết xước được sử dụng phổ biến nhất là xeri oxit thường được dùng trong ngành kim hoàn.

Cách 2: Với những khu vực kính bị xước ít, nông, người dùng có thể dùng giấy giáp chuyên dụng, mài nhẹ cho tới khi vết xước mờ hẳn, sau đó đánh bóng bằng phớt nỉ và dung dịch vụ sinh kính chuyên dụng.

Cách 3: sử dụng các mẹo như: kem đánh răng và kem vaseline hay dầu ăn, sử dụng packing soda và nước… chà nhẹ trực tiếp lên các vị trí vết xước kính cho tới khi vết xước hoàn toàn biến mất. Lưu ý, áp dụng hiệu quả cho các vết xước nhẹ, nông.

Xem thêm : Dịch vụ phục hồi kính xước

Tin liên quan