Máy giặt sấy là gì? Có nên mua không?

Thay vì phải sắm riêng lẻ máy giặt và máy sấy quần áo, giờ đây sự xuất hiện của một chiếc máy giặt sấy sẽ mang lại cho người tiêu dùng tiện nghi hơn rất nhiều. Trong bài viết sau, hãy cùng Sửa Chữa Tại Nhà tìm hiểu xem máy giặt sấy là gì? Có nên mua hay không nhé.

Máy giặt sấy là gì?

Nếu như trước đây bạn phải sắm riêng lẻ máy giặt cho việc giặt giũ và máy sấy cho việc sấy khô quần áo thì giờ đây, sự ra đời của máy giặt sấy có thể kết hợp 2 tính năng này trong 1sản phẩm sẽ mang lại cho bạn sự tiện nghi hơn rất nhiều. Bạn không phải tốn không gian diện tích để lắp đặt máy và không còn lãng phí công sức để di chuyển đồ từ máy giặt sang máy sấy nữa.

máy giặt sấy

Lợi ích khi sử dụng máy giặt có tính năng sấy

Vậy máy giặt sấy có sấy khô quần áo hoàn toàn như một chiếc máy giặt thông thường? Thật đáng tiếc rằng trên thị trường hiện nay, chỉ mới có thương hiệu máy giặt sấy Samsung "dám" khẳng định khả năng sấy khô quần áo 100% nhờ công nghệ sấy thông hơi của mình.

Còn lại hầu hết tính năng sấy trên máy giặt có sấy của các hãng khác chỉ sấy khô khoảng 90% với công nghệ sấy ngưng tụ. Bạn vẫn phải phơi ngoài thêm 10~20 phút nữa quần áo mới khô hẳn.

Tuy vậy, việc sở hữu một chiếc máy giặt sấy 2 trong 1 vẫn mang đến cho bạn nhiều sự tiện nghi cũng như lợi ích thú vị:

  • Phù hợp với những không gian hạn chế, không chiếm nhiều diện tích.
  • Không chỉ rút ngắn thời gian phơi mà còn tiết kiệm thời gian là ủi do quần áo sau khi sấy sẽ được mềm mại hơn nhiều. 
  • Hạn chế được sự ảnh hưởng của tia UV gây mất màu quần áo nếu như phơi dưới nắng lâu.
  • Trợ thủ đắc lực giúp làm khô quần áo nhanh chóng vào những ngày mưa bão, thời tiết ẩm ướt.

Hạn chế của máy giặt sấy

Ngoài những lợi ích, máy giặt sấy vẫn còn một số hạn chế nhất định:

  • Vì tích hợp cả 2 chế độ nên máy giặt sấy tiêu tốn nhiều điện năng hơn máy giặt bình thường. Trung bình ở chế độ giặt thông thường tiêu tốn khoảng 500 W/h. Trong khi đó, ở chế độ sấy lại tiêu tốn trung bình khoảng 2200 W/h. Mức tiêu thụ này cũng gần tương đương với máy sấy quần áo.
  • Thông thường sau khi sấy, bạn vẫn phải phơi quần áo thêm một lúc để chúng được khô hẳn.
  • Giá thành tương đối cao (khoảng hơn 15 triệu/máy) và thời gian cho một lần vừa giặt - sấy khá lâu (khoảng 2 đến 3 tiếng).
  • Khi sử dụng máy giặt sấy, bạn cần thường xuyên vệ sinh lồng giặt bởi chúng bị bám nhiều cặn, bong vải.

Xem thêm : Sửa chữa máy giặt tại Hà Nội

Tin liên quan